Cây lớn cổ thụ ven đường ở Quản Bạ - Hình ảnh Hà Giang

Nói về cây cối thì trên đường đi Đồng Văn Mèo Vạc - Hà Giang bạn có thể sẽ gặp chỗ rừng thông Yên Minh và rừng thông ngay đầu thị trấn Đồng Văn là đẹp nhất.

Hanoi to Hagiang
Đường Quản Bạ lên Đồng Văn. Photo: Hanoi weather

Cách rừng thôn Yên Minh một đoạn là rừng tre Yên Minh và Dốc Móng Ngựa chỗ xã Nà Khê. Nhưng có lẽ cái cây cổ thụ rất to mọc ở ven đường bên tay phải lúc từ TP Hà Giang lên Mèo Vạc cho đến giờ vẫn làm Văn Nguyễn ấn tượng nhất.

Văn Nguyễn không biết cây đó là cây gì, đi vội quá không nhìn kỹ, nhưng nay xem trên một số tờ báo nước ngoài, thấy họ có chụp cái ảnh cây này - xem ra thật sự đáng yêu vùng đất Hà Giang bí ẩn.

Dưới đây là bức ảnh do bạn Quang Anh chụp:

Hình ảnh Hà Giang
Hình ảnh Hà Giang. Photo: Phạm Quang Anh

Còn bức ảnh mà một du khách nước ngoài chụp lại khi tham gia đi du lịch bụi từ Hà Nội lên Hà Giang thì bạn xem ở đầu bài viết.

Mỗi nơi đều có một thứ gì đó để đánh dấu và để ghi nhớ phải không? Văn Nguyễn đã đi qua nhiều cung đường, đã gặp rất nhiều cây to cổ thụ ven đường, chẳng ai dám đốn hạ cả, nhưng không ngờ lên tận miền cao Hà Giang, nơi chỉ có đá xám và núi đồi trùng điệp lại gặp cái cây lẻ loi giữa đồng khi lên ảnh thật sự ấn tượng như thế.

Các nhà nhiếp ảnh có lẽ rất thích chụp những bức ảnh này!

Địa điểm của cây cổ thụ trong hình là đoạn sau khi ra khỏi thị trấn Tam Sơn của huyện Quản Bạ, đi qua thôn Tráng Kìm, xã Cán Tỷ và chuẩn bị đến lối rẽ vào làng Lùng Tám (chỉ có vài ki lô mét thôi)

Vui lòng xem thêm một vài hình ảnh Hà Giang khác và đừng quên chia sẻ giúp cho bạn bè của bạn. Nếu bạn muốn hiểu bao quát về các địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang, xem thêm tại đây: http://hagiang.jikior.com/2016/05/dia-diem-ha-giang.html

1 comment :

  1. Tấm đầu tiên thật là ảo diệu :)

    ReplyDelete